tai facebook

Hồ sơ năng lực

Video

 

Website liên kết

Đăng nhập

Sau hơn 45 ngày Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) (sau đây gọi tắt là Nghị định 115) có hiệu lực, người kinh doanh thực phẩm vẫn còn tỏ ra lạ lẫm với những quy định này, trong khi cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay… triển khai kế hoạch.

Mỗi ngày Đà Nẵng phải nhập khoảng 140 tấn rau củ quả từ các địa phương khác trên cả nước. Chính vì vậy, công tác truy xuất nguồn gốc được xem như là một biện pháp “đánh chặn” để từng bước hạn chế rau củ quả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật khi lên bàn ăn của người dân. Bên cạnh tăng cường lấy mẫu kiểm nghiệm tại chợ Đầu Mối, đích thân lãnh đạo và cán bộ của Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng đã “khăn gói” tìm đến vựa cung cấp, vườn trồng tại các thị trường lớn để “săn” thực phẩm an toàn.

Vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng đã tiến hành chiến dịch truyền thông cơ động tuyên truyền công tác đảm bảo ATTP. Nhằm truyền tải trực tiếp các thông điệp về đảm bảo ATTP, cập nhật thêm kiến thức thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua các tờ rơi phát tận tay người tiêu dùng, người kinh doanh tại các chợ.